choi game b52 R. Paul Wilson trên: Lừa đảo đường phố

R. Paul Wilson trên: Lừa đảo đường phố

Trong thời gian của tôi Sự nghiệp, tôi đã quan sát nhiều hình thức thao tác từ thẳng lên đến tinh tế, gợi ý tâm lý và những ngày này tôi theo nhiều nguồn để tìm kiếm kỹ thuật.

Nhưng thông thường, tôi chỉ đơn giản thấy thủ thuật tự tin cũ Quay trở lại để tìm nạn nhân mới giữa các thế hệ trẻ hoặc địa điểm mới.

Năm ngoái, một con cũ khá xếp hạng đã được giới thiệu trong một YouTube video bởi kênh dựa trên Prague Hướng dẫn trung thực Ai làm một công việc tuyệt vời là phơi bày những trò gian lận địa phương và trong tập phim này, đã tới Florence, Ý để tìm những kẻ lừa đảo tương tự tại nơi làm việc ở đó.

Lừa đảo trong câu hỏi ít hơn là quấy rối nhưng là cốt lõi của nó, các nguyên tắc là được sử dụng áp dụng cho nhiều trò chơi lừa đảo trong đó tên của trò chơi là buộc nạn nhân để làm điều gì đó mà họ thực sự không muốn làm và tận dụng lợi thế tàn nhẫn Người dân bản chất tốt hơn.

Thời đó người đọc lòng bàn tay "đã có tôi với một số cây thạch thảo

Trong những ngày của tôi Là một người ném bóng tạm thời ở phía bắc nước Anh, tôi thường bước ra khỏi Cửa hàng bách hóa (nơi sân của tôi đã được đặt) để tìm bữa trưa.

Một ngày nọ, khi tôi trở lại làm việc, tôi đã bị một người phụ nữ trung niên chặn lại, người đưa cho tôi một nhánh cây thạch thảo nhỏ, thân cây quấn chặt bằng giấy bạc.

Heather
Nếu bạn không biết Heather là gì, thì đó là một loại cây. Vì vậy, hãy tưởng tượng một nhánh của điều này, được bọc trong giấy bạc.

Mà không cần hỏi, Cô ấy nắm lấy tay tôi và bắt đầu đọc tài sản của tôi, nói với tôi dường như chính xác chi tiết về cuộc sống và tương lai của tôi và thậm chí đặt tên cho dì yêu dấu của tôi Sống ngay bên ngoài Newcastle.

Tôi có thể có đã nhanh chóng bị ấn tượng bởi điều này nếu nó không phải vì sự quan tâm của tôi đối với tất cả mọi thứ liên quan đến sự lừa dối.

Kết quả là, tôi biết đủ để nhận ra một người đọc lạnh có kinh nghiệm tại nơi làm việc nhưng tôi vẫn đủ ngây thơ để không nhận ra rằng tôi đã bị cuốn vào một đơn giản nhưng trò chơi lừa đảo hiệu quả sẽ buộc tôi phải trả tiền cho cây gậy nhỏ đó chết Heather.

Sau khi cô ấy ngắn gọn "Đọc sách" cô ấy nói với tôi rằng tôi cần đưa cho cô ấy một số tiền để đổi lấy "Món quà" cô ấy đã tặng tôi và dù tôi có cố gắng thế nào, cô ấy đã từ chối lấy nó mặt sau.

Đột nhiên tôi cảm thấy dưới áp lực to lớn không chỉ từ cô ấy mà từ bản thân tôi và sự miễn cưỡng của tôi đối với Chỉ cần ném cây chết đi và rời đi.

Sau tất cả, đó sẽ thô lỗ và theo cô ấy, cực kỳ rủi ro vì các lực lượng xấu May mắn sẽ đến và lấy tôi!

Vì vậy, tôi đã trích dẫn và đồng ý trả tiền cho cô ấy, nhưng cô ấy khăng khăng tôi chỉ có thể đưa tiền giấy của cô ấy kể từ khi Tiền xu là ô uế.

Ở Anh, cái này là một chiến lược thông minh vì các mệnh giá £ 1 và £ 2 chỉ ở dạng đồng xu với Các mệnh giá giấy thấp nhất là £ 5.

Không may Đối với cô, đây là vào cuối những năm 1980, ngay sau khi tờ giấy £ 1 được lấy ra lưu hành ở Anh và xứ Wales nhưng may mắn cho tôi, tôi đến từ Scotland trong đó tờ giấy £ 1 vẫn còn cho đến đầu những năm 2000.

Vì vậy, khi tôi trả tiền Cô ấy với một tờ giấy £ 11, phản ứng của cô ấy là vô giá!

Cho một người đã ngừng nói chuyện trong năm phút trong khi bắt nạt tôi trả tiền cho cô ấy, đó Đóng lại cô ấy hoàn toàn để tôi thoát ra nhanh chóng trước khi cô ấy có thể gợi lên một số Voodoo khác để lấy thêm tiền của tôi.

Bài học kinh nghiệm

Sau này, tôi dành hàng giờ ăn trưa của tôi để xem người phụ nữ này và những đoàn quân của cô ấy kéo cùng một sự hối hả về vô số người khác và đã rất ngạc nhiên khi thấy nó hoạt động tốt như thế nào với tất cả các loại nạn nhân.

Vào thời điểm đó, tôi đang học các thủ thuật tinh tế của nghệ sĩ sân và đã rất ngạc nhiên về cách những cú chạm nhỏ có thể có ảnh hưởng lớn đến cách mọi người đưa ra quyết định; Nhưng điều này là mạnh mẽ và không phù hợp, nhưng chắc chắn dường như hoạt động hầu hết thời gian!

Điều gì làm phiền Tôi là những gì đã xảy ra khi nó không hoạt động.

Sự điên cuồng

Tôi đã thấy nó xảy ra vài lần.

Khi ai đó đã ném đi những phụ nữ nhưng đã dại dột lấy cây thạch thảo từ họ, họ sẽ thực tế là đuổi theo đường phố với bà già la hét và la hét, buộc tội họ Trộm cắp hoặc phá hủy tài sản của họ!

Tệ hơn, cái khác Phụ nữ sẽ tập hợp xung quanh những linh hồn tội nghiệp này và hét lên về những đứa trẻ đói, sinh kế hoặc lực lượng siêu nhiên của họ sẽ tìm kiếm quả báo vì không tôn trọng Một số loại thỏa thuận mà họ không bao giờ thực hiện.

Hãy để tôi làm nó xa lạ. Những người này thật khó chịu; những điều họ nói là khủng khiếp và thạch anh Không có Heather, những gì họ đang làm là đánh cắp những người vô tội dưới ánh sáng ban ngày.

Khá sớm, tôi có ý kiến ??rất kém về những người bán hoa và kể từ khi tôi từ chối Chấp nhận bất cứ điều gì được trao cho tôi trên đường phố.

Nhiều năm sau tôi sẽ vô cùng thô lỗ với các nhóm phụ nữ già, những người sẽ tụ tập gần tàu hỏa Các trạm ở London cung cấp những món quà độc của họ và trong một lần một người bạn - sốc trước sự thô lỗ của tôi - đã đi xin lỗi và phải được giải cứu sau đó Từ một loạt những kẻ lừa đảo bay cho ví của cô ấy!

Điều tương tự, thời gian khác nhau

Trên Thật thà Hướng dẫn Video ở Florence, một thanh niên được yêu cầu thời gian và cung cấp một nắm đấm như cảm ơn nhưng trong quá trình đó, một chiếc vòng tay được đặt trên người đàn ông này Cổ tay trước khi được đối xử với một câu chuyện nức nở về con trai Hustler, hoàn thành với hình ảnh.

Món quà miễn phí
Hình ảnh: Hướng dẫn trung thực, YouTube

Nhưng đây là không nạn nhân bình thường; Anh ấy là người dẫn chương trình của Hướng dẫn trung thực kênh ai Tham gia với người hối hả, đặt những câu hỏi khó cho đến khi cuối cùng, người hối hả Lấy lại chiếc vòng tay ban đầu được gọi là một món quà của người Viking.

Điều gì xảy ra Tiếp theo là đặc biệt đáng lo ngại.

Một khi grifter nhận ra anh ta đang được quay bí mật, một số kẻ lừa đảo của anh ta xuất hiện và Cố gắng lấy máy ảnh, đe dọa tấn công và khiến đoàn làm phim sợ hãi.

Một YouTuber khác thực sự đã bị đánh bại bởi một nhóm những kẻ lừa đảo đường phố trong một tình huống tương tự nhưng Khi anh ta báo cáo điều này với các sĩ quan cảnh sát Ý, họ đã từ chối nhận bất kỳ hoạt động.

Và đây là nơi chúng ta thấy một trong những vấn đề lớn nhất tôi gặp phải với những khuyết điểm ngắn như thế này thường xuyên bị chính quyền bỏ qua hoặc bị sa thải vì các nạn nhân là Bằng cách nào đó để đổ lỗi cho việc được liên kết.

Loại món quà giả mạo này của người Viking, người đã đặt mọi người vào một tình huống khó xử một cách đau đớn mà họ thà trả tiền để trốn thoát hơn là đối đầu với một nhóm các grannies hung hăng hoặc (như đã thấy trong Hướng dẫn trung thực Video Ý) Những tên côn đồ hung hăng.

Nghệ sĩ con Các chuyên gia trong các tình huống kỹ thuật gây áp lực lên nạn nhân tiềm năng của họ và trong trường hợp của Florence, những kẻ lừa đảo thậm chí đã in nghệ thuật đường phố giả lên trên mặt đất trong các lối đi bận rộn, vì vậy khi ai đó vô tình (nhưng chắc chắn) bước vào nghệ thuật của họ Ngay lập tức phản đối và bắt nạt họ phải trả một số loại bồi thường.

Điều này hoàn toàn Tình huống giả hoạt động tốt đến mức khi một khách du lịch thông minh tiếp tục đi bộ, Những người khác cung cấp cho các nghệ sĩ của người Viking một số tiền trong sự cảm thông vì nghệ thuật bị hư hại của họ!

Nhưng hãy xem xét Điều này: Không có món quà nhảm nhí*t hoặc nghệ thuật giả trên mặt đất, kiểu lừa đảo này - Giống như bà già mà tôi lần đầu tiên gặp trên đường phố Newcastle - chỉ là một Hình thức trộm cắp leo thang từ một tình huống khó xử đến sự đe dọa đầy đủ Điều đó có tất cả các đặc điểm nổi bật của việc bị lừa mà không có dao hoặc súng.

Con người là có thể dự đoán trong nhiều loại tình huống và trong khi người ném bóng có thể sử dụng Rất ít người khỏa thân tinh tế để thúc đẩy bán hàng, Street Hustler sử dụng tương tự nhưng nhiều hơn nữa Chiến thuật rõ ràng và tích cực.

Thêm từ tác giả này:

Hình ảnh chính: Mrwrigleyfield/YouTube