game đổi thưởng tặng code khởi nghiệp Huyền thoại Vegas bị phá vỡ: MGM cũ đã bị nổ tung sau vụ cháy

Đăng vào: ngày 26 tháng 8 năm 2022, 12: 50h. 

Cập nhật lần cuối vào ngày: 26 tháng 8 năm 2022, 01: 56h.

Một huyền thoại phổ biến bao quanh ngọn lửa lớn của MGM vào ngày 21 tháng 11 năm 1980. Nhưng với huyền thoại này, sự thật đáng lo ngại hơn so với tiểu thuyết che khuất nó.?

MGM Grand 1980 Lửa
Một cuộc đua lửa có thể tránh được một cách bi thảm qua MGM Grand Hotel ở Las Vegas vào ngày 21 tháng 11 năm 1980. Nhìn vào khách sạn trong bức ảnh này. Nó trông có quen thuộc với bạn không? Nó Nên, Và không phải vì nó đã từng là MGM Grand. (Hình ảnh: Mặt trời Las Vegas)

Khi MGM Grand ban đầu mở cửa vào năm 1973 với hơn 2.100 phòng khách sạn, nó được biết đến như một trong những khách sạn lớn nhất thế giới. Nhưng sau ngày 21 tháng 11 năm 1980, nó chỉ được biết đến như là nơi có một trong những vụ cháy khách sạn tồi tệ nhất thế giới.

Bi kịch đã tuyên bố cuộc sống của 87 người và thay đổi mã lửa trên khắp Nevada và quốc gia.

Chỉ có vụ cháy khách sạn Winecoff, đã giết chết 119 vào ngày 7 tháng 12 năm 1946, tại trung tâm thành phố Atlanta, còn tồi tệ hơn. May mắn thay, các máy bay trực thăng từ Căn cứ Không quân Nellis gần đó có thể giành được hơn 1.000 người từ mái nhà của MGM hoặc số người chết sẽ phá vỡ kỷ lục đó.

Huyền thoại

Nhiều người tin rằng MGM Grand đã bị phá hủy sau vụ cháy tàn khốc, vì thiệt hại do hỏa hoạn rộng rãi hoặc vì tòa nhà có quá nhiều Juju xấu. Huyền thoại này rất phổ biến đến nỗi nó thậm chí còn xuất hiện như một thực tế trong phiên bản năm 2009 của Frommer sườn Las Vegas.

Sự thật là ở đó Thiệt hại hỏa hoạn cho tòa nhà, nhưng nó được chứa trong sòng bạc và tầng một, và didn gây ra thiệt hại nghiêm trọng về cấu trúc. Ở đó Juju xấu cũng vậy, nhưng nó đã không khiến MGM nổ tung và xây dựng lại tài sản.

MGM ban đầu đã bị phá hủy. Thay vào đó, thiệt hại hỏa hoạn đã được sửa chữa và tòa nhà đã được bán cho Bally, năm năm sau đó. Theo đợt giảm giá, Bally, đã thay đổi khách sạn thành Bally Las Las Vegas nổi tiếng. Một MGM Grand mới (cái bạn biết ngày nay với các cửa sổ được nhân đôi và tượng sư tử mang tính biểu tượng) đã mở vào năm 1993, phía nam của MGM ban đầu.

Tháp khách sạn ban đầu nơi hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra tiếp tục hoạt động ngày hôm nay.?

Chi tiết bốc lửa?

Vào lúc 7 giờ sáng ngày 21 tháng 11 năm 1980, hệ thống dây điện bị lỗi trong một món đồ ăn ở cuối phía đông của sòng bạc đã gây ra một đám cháy nhỏ. Deli wasn mở ra chưa; Một nhân viên sòng bạc nhận thấy khói và được gọi là an ninh. Anh ta tìm kiếm điên cuồng cho một bình chữa cháy, nhưng không thể định vị được một. Vào thời điểm đó, không có vòi phun tự động trong phần đó của sòng bạc.

Ngọn lửa bắt đầu leo ??lên tường nhà hàng với tốc độ 17 feet mỗi giây. Bốn phút sau khi ra khỏi đồ nguội, nó đâm vào cửa trước sảnh và thổi ra ly của nó. Trước khi lính cứu hỏa có thể kiểm soát nó, nó đã chuyển đổi tất cả các cầu thang, trục thang máy và ống dẫn điều hòa không khí thành ống khói.

Hơn 60 trong số 87 nạn nhân đã chết trên các tầng 19-24 của tòa tháp khách sạn, một nửa trong phòng của họ, từ khi hít vào khói đen dày và carbon monoxide đổ qua các ống điều hòa không khí và tích lũy thành một đám mây dày đặc. Nhiều nạn nhân có thể vẫn ngủ trên giường của họ.

Một di sản lên trong khói

MGM Grand đã mở cửa trở lại tám tháng sau vụ cháy với vòi phun nước tự động và hệ thống báo cháy trên khắp khách sạn. .?

Một cuộc điều tra về đám cháy mang lại nhiều chi tiết đáng lo ngại. Chẳng hạn, việc cài đặt các vòi phun nước tự động mà Nguyên soái Las Vegas đề xuất, nhưng chưa được pháp luật yêu cầu, sẽ chỉ thêm 200 nghìn đô la vào chi phí 106 triệu đô la để xây dựng MGM Grand từ năm 1972 đến năm 1973. Tuy nhiên, khách sạn đã từ chối, Và bộ phận xây dựng quận Clark đã đứng về phía mình, nói rằng vì tòa nhà hoạt động 24/7, các vòi phun nước tự động không được yêu cầu trong các cơ sở.

Hơn 1.350 yêu cầu pháp lý xuất phát từ cái chết và thương tích của Fire, và MGM Grand cuối cùng đã đồng ý trả 223 triệu đô la để giải quyết chúng. Las Vegas, vào thời điểm đó, didn có đủ các công ty luật để xử lý tất cả các vụ kiện.?

Tăng cường vận hành tượng đài khổng lồ này về thất bại và cái chết, MGM đã bán khách sạn và MGM Grand Reno cho Pinball và Slot Machine Maker Sản xuất vào tháng 4 năm 1986.

Tăng từ đống tro tàn

Một cách lặng lẽ, chủ sở hữu lớn của MGM Kirk Kerkorian bắt đầu mua lại tài sản để xây dựng một MGM Grand một dặm về phía nam của Old Old On. Nó mở cửa vào năm 1993 và vẫn hoạt động cho đến ngày nay. Trong khi đó, Bally, đã chuyển đổi tay nhiều lần. Hilton Hotels đã mua lại tài sản vào năm 1996 và đưa bộ phận khu nghỉ dưỡng sòng bạc của mình vào Park Place Entertainment, được đổi tên thành Caesars Entertainment và được mua lại bởi Harrah Muff Entertainment vào năm 2005.

Bây giờ, MGM Grand cũ đang được đổi thương hiệu một lần nữa. Tên mới chính thức của nó là móng ngựa. Caesars đã đổi tên nó để đóng vai trò của nó, bắt đầu vào tháng 5 này, với tư cách là người dẫn chương trình mới của World Series of Poker. .

Trong khi đó, trong một phiên khổng lồ của dải do-si-do, tên Bally, dự kiến ??sẽ di chuyển một dặm về phía nam và hạ cánh trên Tropicana, mà Tập đoàn Bally, đã mua từ Gaming và giải trí với giá 308 triệu đô la trong năm nay.

Xuất phát huyền thoại của MGM Grand nổ tung cho thấy một sự thật đáng lo ngại. Trong 42 năm kể từ vụ hỏa hoạn, kéo dài đến nhiều năm nữa, MGM Grand cũ vẫn sẽ hoạt động, hàng trăm ngàn khách sẽ ngủ trong cùng một phòng trên tầng cao, nơi hàng chục linh hồn tội nghiệp chết vì ngạt thở.?

Tìm kiếm những huyền thoại của Vegas Vegas đã bị phá vỡ vào mỗi thứ Sáu vào mỗi thứ Sáu Sòng bạc.org.