game bài vui Cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn được thiết kế như một sòng bạc như thế nào

Cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn được thiết kế như một sòng bạc như thế nào

Một người chúng tôi đi đến một vài lần một năm để giải trí, người kia ít nhất là hàng tuần không cần thiết.Mặc dù những lý do chúng tôi đến với họ không thể khác nhau hơn, các sòng bạc và siêu thị rất giống nhau trong thiết kế.Nhờ sự hiểu biết ngày càng tăng trong tâm lý học tiêu dùng, cả hai nguyên tắc sử dụng đều lượm lặt được từ nghiên cứu mới nhất để giữ cho chúng tôi chơi, mua sắm và cảm thấy tốt lâu hơn.

Định vị có mục đích

Ngay cả khi có vẻ như bạn có ý chí tự do ở nơi để đi lang thang, cửa hàng thông minh và thiết kế sòng bạc khiến cho hầu hết người mua hàng và người đánh bạc sẽ đi đâu trước. Trên thực tế, chuyên gia hành vi tiêu dùng Vasillis Dalakas, từ Đại học Bang California Nói với chúng tôi một cách đơn giản:?Không có gì trong các cửa hàng tạp hóa xảy ra một cách tình cờ.

Cảm ơn nghiên cứu cho thấy rằng các đối tượng bên trái của chúng tôi thu hút sự chú ý của chúng tôi nhiều hơn so với những người ở bên phải, các cửa hàng tạp hóa được khuyến khích Chỉ đạo khách hàng theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Để kéo người mua hàng theo hướng này và đảm bảo họ tiếp tục nhìn vào bên trong cửa hàng, các nhà hoạch định đặt các mặt hàng bắt trực quan (như bộ phận hoa hoặc màn hình theo mùa bắt mắt) ở bên phải của lối vào.

Các mặt hàng chủ lực như bánh mì, sữa, trứng và thậm chí cả phòng tắm đều được đặt cách xa nhau và tại cửa hàng trên đường cao tốc nhất, đảm bảo người mua sắm vượt qua các giao dịch mua tiềm năng hơn trên đường đi.

Trong các sòng bạc hiện đại, cách tiếp cận phân đoạn này được phóng đại hơn nữa. Những người lăn cao thường được đưa vào một khu vực có các trò chơi giới hạn cao hơn trong khi nhiều hơn Người chơi bình thường và khách của khách sạn được chuyển hướng qua các khe và trò chơi bàn rẻ hơn Trên đường đến và đi từ thang máy, phòng tắm và sảnh.

Bố cục sòng bạc cũng có tính đến sở thích của các nhân khẩu học khác nhau. Slots là trò chơi yêu thích của phần lớn các con bạc nữ, những người có xu hướng thích chơi giữa Đám đông Tamer. Để phù hợp với điều này, sòng bạc đảm bảo có nhiều khe cắm từ giao thông chân nặng.

Và kể từ khi có trải nghiệm xã hội trong khi chơi là quan trọng đối với những người chơi trẻ hơn, nhiều người Các trò chơi dựa trên máy được tập hợp lại với nhau thay vì trong các hàng dài để khuyến khích một môi trường xã hội hơn.

Nhân khẩu học của khách truy cập sòng bạc cũng ảnh hưởng đến những trò chơi có sẵn và thậm chí cả ánh sáng của không gian.

James Carry, nhà thiết kế và hiệu trưởng tại công ty kiến ??trúc nội thất Wilson Associates, người đã làm việc với Venice Las Vegas, MGM Macau và Caesar, Cung điện nói với chúng tôi, Các trò chơi trên bàn cần ánh sáng nhiệm vụ tập trung để giữ cho khách tham gia, nhưng không đến mức nó làm mất tập trung từ những người khác trong phòng. Tại Hoa Kỳ, các sòng bạc sẽ trung bình khoảng 85-90% máy so với các trò chơi trên bảng, so với tỷ lệ máy tính trên bàn 40-50% ở châu Á.

Một kinh nghiệm đa giác quan

Có thể là trong một siêu thị hoặc một sòng bạc, không ai trong số sáu giác quan đã bị các nhà thiết kế bỏ qua. Các cửa hàng tạp hóa ngày nay thực sự chia sẻ nhiều sòng bạc nguyên tắc từng được giữ dưới dạng phúc âm: ánh sáng tự nhiên hạn chế, cửa sổ hạn chế và ít (nếu có) đồng hồ. Thay vì thời gian hoặc ánh sáng mặt trời, ở phía trước của hầu hết các cửa hàng tạp hóa, các giác quan bị bắn phá với các điểm tham quan, mùi và âm thanh của ba bộ phận kích thích nhất: hoa, sản xuất và tiệm bánh.

Nguồn: Corriganmist.com

Màu sắc đậm được sản xuất được tăng cường bởi ánh sáng đặc biệt và thuốc xịt sương mù (thực sự làm cho nó làm hỏng nhanh hơn thay cho nó làm cho nó trở nên tươi hơn). Sản phẩm này trước tiên phải vượt qua các tiêu chuẩn cao về ngoại hình để thậm chí đưa nó lên kệ. Ví dụ, chuối Nói chung có màu vàng gần với Pantone 12-0752 sau khi nghiên cứu cho thấy khách hàng bị thu hút bởi màu ’Buttercup, hơn màu vàng rực rỡ hơn của Pantone 13-0858.

Ngay cả âm nhạc được phát tại The Grocer cũng là một cách tình cờ. Một phong cảnh Nghiên cứu cho thấy doanh số tăng 38% cho các cửa hàng tạp hóa chơi nhạc so với những người đã làm. Tất cả những cảm giác tích cực này làm việc cùng nhau để đưa người mua sắm vào một tâm trạng tích cực, lành mạnh, tạo ra sự thèm ăn.

Mặc dù có thể không có mùi hương sòng bạc tươi từ nến Yankee bất cứ lúc nào sớm, những người đánh bạc cũng rất nhạy bén với mùi dễ chịu, cho dù họ có nhận ra hay không. Công ty Insight của khách hàng, MotionLoft nói, "Mùi hương thúc đẩy một cảm giác sang trọng. Các sòng bạc đầu tư vào việc tạo ra một môi trường tập trung vào cảm giác kích hoạt cách một người cảm thấy khi họ dành thời gian trong một tài sản, không chỉ là những gì một người thoát ra khỏi đó.

Một nghiên cứu Nhìn vào tác động của việc phát hành một mùi hương được coi là ‘dễ chịu ở các khu vực máy đánh bạc khác nhau. So với các giai đoạn kiểm soát mà không có mùi được giải phóng, Khu vực có mùi thơm tăng thêm 45% lợi nhuận, gợi ý rằng mọi người có nhiều khả năng quanh quẩn và đánh bạc trong một khu vực có thể thực hiện khứu giác.

Hiệu ứng đó được tăng cường hơn nữa khi người chơi cũng nghe thấy âm thanh của các đồng tiền từ máy móc xung quanh họ. MotionLoft chỉ ra, Các máy đánh bạc lớn phát ra tiền xu phát ra tiếng ồn, mặc dù thực tế là các chứng từ giấy đã thay thế các đồng tiền vật lý trong thời kỳ đầu.

Dale Chihuly Glass điêu khắc trong sảnh khách sạn Bellagio.
Hình ảnh: sảnh khách sạn Bellagio của Flickr/Bobdass được cấp phép theo CC bằng 2.0

Trực quan, Chúng tôi đang trải qua một thời Phục hưng trong thiết kế sòng bạc. Lâu rồi là các thiết lập tối tăm và tồi tàn với mê cung của các máy đánh bạc giống hệt nhau. Là nhà thiết kế nổi tiếng Roger Thomas (được ghi nhận cho Major và thiết kế lại thành công gần đây của Wynn) đã nói với The New Yorker: Người dân có xu hướng đảm nhận các đặc điểm của một căn phòng. Họ cảm thấy quyến rũ trong một không gian quyến rũ và phong phú trong một không gian phong phú. Và ai không muốn cảm thấy giàu có?

Thomas và các nhà thiết kế sòng bạc hiện đại khác tạo ra môi trường sang trọng này bằng cách phá vỡ nhiều quy tắc cũ của thiết kế sòng bạc bằng cách có trần nhà cao, ánh sáng mặt trời tự nhiên, tác phẩm nghệ thuật phức tạp, và đồng hồ trang trí trang trí công phu, tất cả đều nhằm mục đích khiến những người đánh bạc cảm thấy tươi mới và trong tâm trạng ở lại và Chơi lâu hơn.

James Carry cho biết, có rất nhiều lý thuyết được tổ chức rộng rãi về các thủ thuật thiết kế được sử dụng để khuyến khích người chơi chơi nhiều hơn - trần nhà thấp, ánh sáng kém, không có cửa sổ - nhưng cách tiếp cận của chúng tôi là tích cực hơn; Chúng tôi cố gắng tạo ra không gian nơi mọi người cảm thấy thoải mái.

Anh ấy tiếp tục, Các thiết kế của chúng tôi bao gồm một vòng hoạt động xung quanh sàn sòng bạc bao gồm các cửa hàng, nhà hàng và các khu vực hoạt động khác để giúp lớp không gian; Chúng tôi không bao giờ đặt chơi game vào ngõ cụt ”

Bên ngoài trong

Các nhà hoạch định tốt nhất biết rằng những ấn tượng đầu tiên cuối cùng và tập trung vào những gì khách nhìn thấy khi họ vào. Trong một nỗ lực để làm chậm chúng để xem xét các giao dịch mua hàng tiềm năng hơn, các cửa hàng tạp hóa đặt các mẫu mới và người mua hàng sản phẩm ngoài hộp có thể chơi với trả trước ngay. Lối vào một chiều và lối ra (với lối đi thanh toán ở giữa) khiến việc nhanh chóng bước vào và rời đi cũng. Ngay cả khi không mạo hiểm với bất kỳ lối đi nào trên đường đến lối ra, người mua hàng có khả năng nhìn thấy nhiều kệ endcap, nơi các sản phẩm bán Tám lần nhanh.

Triết lý sòng bạc trường học cũ Quyền ra lệnh bắn phá những người bảo trợ bằng cờ bạc lần thứ hai họ bước vào, hoàn thành bằng cách đặt máy ngay bên trong lối vào phía trước. Hôm nay, các lối vào sòng bạc gợi nhớ nhiều hơn về các hành lang khách sạn lớn với tác phẩm nghệ thuật trang trí công phu và bố cục mở của họ. Trong một thiết kế lại gần đây của Vegas, Bellagio, một Dale Chihuly lớn được thiết kế điêu khắc Được treo trên trần nhà, làm cho những người đánh bạc cảm thấy được chào đón và được mời ở lại và chơi trong một không gian thư giãn. Vị trí của các lối vào sòng bạc cũng được thiết kế để ‘bắt được bên ngoài những người qua đường từ đường phố hoặc các lối đi dành cho người đi bộ khác như Skywalks.

Nhân khẩu học khác nhau

Ngũ cốc ăn sáng ở lối đi của siêu thị.
Hình ảnh: Ngũ cốc ăn sáng của Flickr/Jeepersmedia được cấp phép theo CC bằng 2.0

Một thách thức cả sòng bạc và cửa hàng tạp hóa đều có là cố gắng và thu hút nhiều loại ngân sách và nhân khẩu học. Tại các cửa hàng tạp hóa, các lối đi cao hơn 6 kệ cho phép nhiều chỗ cho một loạt các sản phẩm có giá khác nhau. Nơi các mặt hàng kết thúc không phải là tai nạn, với Tên thương hiệu giá cao hơn nằm ở mức mắt và giá rẻ hơn nơi họ khó nhìn hơn. Một ngoại lệ là với các loại ngũ cốc trẻ em, sống ngay ở cấp độ mắt, nơi những đứa trẻ đói và thuyết phục nhìn thấy chúng tốt nhất.

Sòng bạc đang phải đối mặt với một sự thay đổi lớn trong nhóm khách hàng khi nhân khẩu học kiếm tiền lớn nhất của họ, chẳng hạn như những người chơi khe nữ từ 55-60 tuổi, đang già đi. Điều này đã dẫn đến một trọng tâm mới vào millennials, 39% trong số đó (ở Mỹ) đã đến thăm các sòng bạc một cách thường xuyên. Để thu hút sở thích của họ, Các nhà thiết kế đang kết hợp các yếu tố thân thiện với công nghệ hơn như Wi-Fi và các trạm sạc, bố trí định vị lại để thân thiện với xã hội hơn và cung cấp các tùy chọn giải trí như chương trình và phòng chờ được tích hợp vào sàn sòng bạc.

Mọi người và thị hiếu của họ sẽ luôn phát triển, làm cho việc tạo ra cửa hàng hoàn hảo hoặc bố trí sòng bạc trở thành mục tiêu luôn di chuyển. Những thay đổi này tất nhiên sẽ luôn nhằm mục đích làm một việc: làm cho chúng ta chi nhiều tiền hơn (mặc dù có nhiều cách chúng ta có thể hiểu được điều này và Tiết kiệm tiền cho các hóa đơn tạp hóa của chúng tôi). Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng đối với tất cả chúng ta để nhận thức được rằng liệu chúng ta đang tìm kiếm jalapenos hay cho giải độc đắc, chúng ta ít kiểm soát các quyết định mua hàng của mình hơn chúng ta nghĩ.

Những nguồn khác:
https://oq03.com/magazine/2012/03/26/royal-flush-2
James Carry, Wilson Associates, wilsonassociates.com
Daniel Malak, MotionLoft, MotionLoft.com
Vassilis Dalakas Tiến sĩ, Chuyên gia hành vi tiêu dùng, Đại học bang California, CSUSM.Edu
Dow Schull, N 2014 Nghiện theo thiết kế: Đánh bạc máy ở Las Vegas, Nhà xuất bản Đại học Princeton
Eyal, N 2014 Hooked: Cách xây dựng các sản phẩm hình thành thói quen, Danh mục đầu tư Penguin
Friedman, B 2000 Thiết kế sòng bạc để thống trị cuộc thi, Viện nghiên cứu đánh bạc và chơi game thương mại
Venturi, R 1972 Học hỏi từ Las Vegas, MIT Press
Milliman, R 1982 sử dụng nhạc nền để ảnh hưởng đến hành vi của người mua sắm siêu thị, Hiệp hội tiếp thị Mỹ
Hirsch, một tác động năm 1995 của mùi xung quanh đối với việc sử dụng máy đánh bạc trong sòng bạc Las Vegas, Tâm thần. Mark., 12: 585 Từ594.
Lindstrom, M 2012 BrandWashed: Các công ty thủ thuật sử dụng để thao túng tâm trí của chúng tôi và thuyết phục chúng tôi mua, Trang Kogan