game bai doi thuong gametoping R. Paul Wilson ON: Trao đổi tiền tệ lừa đảo

R. Paul Wilson ON: Trao đổi tiền tệ lừa đảo

Có vẻ như các nước phương Tây đang tăng tốc đối với các xã hội không tiền mặt, nơi mọi khoản thanh toán hoặc giao dịch có thể được theo dõi hoặc được theo dõi bởi những người giám sát chính phủ hoàn toàn lành tính và thân thiện.

Nhưng trong thế giới cờ bạc, tiền mặt vẫn là một công cụ mạnh mẽ để quản lý một ngân hàng, tiền boa Nhân viên, hoặc chia sẻ lợi nhuận ra khỏi đôi mắt tò mò.

Chắc chắn, Crypto cung cấp một số ẩn danh tài chính mặc dù cũng ở trong tầm ngắm của các chế độ độc đoán sẽ thích một số Kiểm soát bất kỳ công cụ tiền tệ nào được sử dụng trong và không có biên giới của chúng.

Nhưng đối với hầu hết các giao dịch ngoại tuyến, tiền mặt vẫn Vua và có vô số lừa đảo để cảnh giác trong chuyến du lịch của bạn.

Tôi cần một chàng trai biết một chàng trai

Tỷ giá hối đoái là phổ biến đến mức bất kỳ ai Du lịch thường xuyên sẽ biết nơi tìm thấy chúng, thường ở Cục hợp pháp của Cục DE thay đổi tại các sân bay hoặc các điểm nóng du lịch.

Ở Paris, những người đổi tiền này ở khắp mọi nơi và xuất hiện để cạnh tranh với nhau trong khi tỷ lệ hoặc phí của họ làm cho tất cả Một sự rửa sạch về việc trở thành một thỏa thuận sh*tty bất kể bạn đi đâu.

Trừ khi bạn tình cờ là một người Paris biết Anh chàng biết một chàng trai - người biết một anh chàng khác.

Trong một chuyến thăm có lợi nhuận từ nhiều năm trước, tôi thấy mình có rất nhiều tiền mặt cần phải thay đổi trước khi trở về nhà, Nhưng tôi nhanh chóng chùn bước trước tỷ giá hối đoái và phí được cung cấp xung quanh thành phố.

May mắn thay, bạn và chủ nhà của tôi cũng là một người thường xuyên Du khách và chở tôi đến một văn phòng nhỏ xuống một con hẻm và lên một số cầu thang Gần một con đường phụ trong một phần tối nghĩa của thành phố.

Tôi không thể tìm thấy văn phòng đó một lần nữa vì tình yêu cũng không tiền nhưng vào ngày đó, tôi đã tiết kiệm được một loạt thay đổi lớn với giá của bữa trưa Và một vài thủ thuật thẻ giữa bạn bè.

Kể từ đó, tôi đã luôn hỏi các liên hệ địa phương nơi ”địa điểm" là để thay đổi tiền và thường may mắn tìm được ai đó có Anh chàng biết một anh chàng biết một anh chàng khác.

Ở Macau, chúng tôi đã thay đổi tiền mặt của mình tại The Cage ở một số sòng bạc; ở Tokyo, một người bạn địa phương đã điều hướng các quy tắc của Nhật Bản và Giấy tờ để giúp tôi có được thỏa thuận tốt nhất khi ở thành phố Hồ Chí Minh.

Một người bạn đã đến thăm một căn hộ nhỏ nơi của anh ấy Tiền mặt đã bị loại bỏ trong 10 phút đáng lo ngại cho đến khi một bà già trở lại Hóa đơn đô la mới mà liên hệ địa phương của anh ấy đã kiểm tra cẩn thận trước khi hoàn thành sự giao dịch.

Đây là một vấn đề

Rủi ro trong mỗi tình huống này là bạn có thể dễ dàng tham gia vào một vụ lừa đảo nơi bạn có thể bị cướp hoặc xé toạc tiền mặt giả vì vậy trong mỗi trường hợp này, tôi (hoặc bạn bè) đã dựa vào Liên hệ địa phương đáng tin cậy, người biết rằng Lay of the Land ”về mặt lừa đảo và lừa dối.

Tôi không nói rằng trộm cắp không xảy ra trong Tokyo nhưng có những dấu hiệu rõ ràng cho dù một doanh nghiệp hay một thủ tục là hợp pháp Và ở Paris, bạn tôi quá quan trọng là một chàng trai và quá thông minh để được đưa vào (hoặc để tạo điều kiện) loại trò chơi này, vì vậy tôi đã tự tin vào kịch bản đó.

Ở Macau, các sòng bạc thay đổi tiền một cách dễ dàng và thường xuyên miễn là tiền mặt (và người mang nó) là tội phạm và Họ cung cấp mức giá tốt hơn một người sẽ tìm thấy ở nhà, có lẽ là để giữ một số tiền đó trên bàn của họ.

Nhưng một căn hộ ở Việt Nam với những người xa lạ tiền đi trước Họ trao đổi nó?

Không, cám ơn.

Tiền mặt có thể nguy hiểm vì tất cả các loại lý do, Vì vậy, khi di chuyển nó xung quanh và thay đổi tiền tệ, tất cả chúng ta cần phải cẩn thận rằng một Phương pháp quen thuộc ở một vị trí không khiến bạn lừa đảo trong một địa điểm khác.

Vì vậy, chắc chắn, bạn bè của tôi và tôi có xu hướng hỏi đáng tin cậy Liên hệ địa phương nơi để tìm giao dịch tốt hơn nhưng nếu có bất kỳ nghi ngờ nào - bất kỳ - Tôi đã xếp hàng phía sau khách du lịch để bị một nhân viên bán hàng cướp đi máy tính.

Máy tỷ giá hối đoái
Hình ảnh: Zhanyangange/Wikimedia Commons

Trao đổi giả

Trên khắp châu Âu và ở nhiều nơi trên thế giới, Các văn phòng trao đổi giả mạo thu hút các nạn nhân thoáng qua để mất tiền thông qua Số học xấu, tiền mặt, hoặc trộm cắp hoàn toàn.

Ở nhiều thành phố, một văn phòng không cần thiết.

Trong Prague, ví dụ, các thương nhân tiền không có thật về khách du lịch gần trao đổi tiền tệ hợp pháp (mặc dù đắt tiền) và cách tiếp cận những người tuyên bố là từ một cuộc trao đổi với tỷ lệ tốt hơn.

Lừa đảo đơn giản vì nó rất dễ phát hiện ai đó kiểm tra tỷ giá hối đoái đã đăng, nhấn mạnh rằng họ phải mang theo Tiền mặt và do đó đáng giá!

Vì vậy, một khi một mục tiêu có khả năng được phát hiện, người hối hả biết họ chín (đáng lấy) nhưng cũng những gì họ muốn và là tích cực tìm kiếm tại thời điểm chính xác đó.

Biết những gì ai đó muốn là nghệ sĩ con lợi thế mạnh mẽ nhất và trong kịch bản này, nó có thể quá dễ dàng để tận dụng Thông tin này thành một sự lừa dối nhanh chóng và dễ dàng.

Tất cả những kẻ lừa đảo cần làm là cắt vào khách du lịch trước khi họ tiếp cận bàn trao đổi và cho họ một câu chuyện với hứa hẹn về một tỷ lệ tốt hơn và không có phí.

 Không cần thiết Để nói, nhiều người đã nhanh chóng nhảy vào cơ hội đó.

Sự thay đổi (trong Prague) là những bộ chuyển đổi tiền tệ giả này không giao dịch với người tiền mặt cho vương miện của Séc nhưng đối với rúp Belarusian đã hết hạn xuất hiện tương tự như mắt nước ngoài và (tất nhiên) hoàn toàn vô giá trị.

Xung quanh thành phố, bạn có thể thấy cảnh báo dấu hiệu Mọi người không đổi tiền trên đường phố.

Nhưng con người thường là nạn nhân của chính họ những kẻ lừa đảo, những kẻ lừa đảo biết cách kích hoạt bằng cách sử dụng tâm lý hàng thế kỷ Những thủ thuật không bao giờ thất bại trong việc thao túng mọi người trong thời điểm nóng.

Và nó không chỉ trao đổi các văn phòng nơi những nơi này Những kẻ lừa đảo con mồi trên người không muốn.

Tại ATM, các nghệ sĩ thông minh chờ đợi khách du lịch để rút tiền mặt, phát hiện ra bất cứ ai nhận được ghi chú mệnh giá lớn, như vậy AS 2.000 CZK, sau đó đề nghị phá vỡ hóa đơn của họ để đổi lấy bốn 500 CZK Ghi chú thực sự là - bạn đoán nó - Hóa đơn Belarusian đã hết hạn.

Lãnh thổ quen thuộc

Như với nhiều trò chơi lừa đảo, không quen thuộc với thành phố hoặc quốc gia có nghĩa là bạn có thể dễ dàng trở thành con mồi cho loại cá này Nước "nên phải cẩn thận trong bất kỳ giao dịch tiền mặt nào trên đất nước ngoài nhưng cũng ở nhà.

Ở Anh, tôi đã từng được tiếp cận trong thời gian chờ đợi khu vực của một ngân hàng có đề xuất hoán đổi tiền mặt vì tôi có đô la và họ có bảng; logic là ngân hàng sẽ chỉ lấy một phần tiền của chúng tôi khi Cả hai chúng tôi có thể tiết kiệm bằng cách trao đổi trực tiếp.

"Người lừa đảo của tôi cảm giác" đã nói với tôi ngay lập tức điều này Quá tốt thực hành một sân để được tin cậy vì vậy tôi đã từ chối lời đề nghị của cô ấy và Chắc chắn, trước khi đến quầy, cô rời ngân hàng để tìm một hút.

Điều này phổ biến như thế nào nội bộ Các ngân hàng tôi có thể nói nhưng trong khi các tổ chức tài chính có thể chi phí nhiều hơn về phí hoặc mức giá thấp hơn, việc bảo tồn ngoài việc đòi hỏi rất nhiều niềm tin và mức độ rủi ro không rõ.

Hình ảnh chính: Donald Trung/Wikimedia Commons