tienlenmiennam zalo Đài phun nước Dải Las Vegas có thể bị cấm theo đề xuất mới

Đăng vào: ngày 26 tháng 8 năm 2022, 12: 26h. 

Cập nhật lần cuối vào ngày: 26 tháng 8 năm 2022, 02: 29H.

Cơ quan chính phủ giám sát nguồn cung cấp nước của Las Vegas, đã tuyên bố rằng, trong quá trình xem xét lệnh cấm đối với tất cả các đài phun nước và hồ nhân tạo mới trên dải Las Vegas và mọi nơi khác trong khu vực.

Lệnh cấm, nếu được Hội đồng Cơ quan Nước Nam Nevada (SNWA) bỏ phiếu, có thể có hiệu lực sớm nhất là vào tháng 10 năm 2022.

Đài phun nước Bellagio
Đài phun nước Bellagio giải trí hàng triệu du khách Las Vegas mỗi năm. Họ rút ra từ một hồ nước xung quanh chứa 22 triệu gallon nước. Hầu hết nước đó đến từ các giếng riêng của khu nghỉ mát. Tuy nhiên, 12 triệu gallon bay hơi mỗi năm, đây là mối quan tâm đối với các nhà bảo tồn nước. (Hình ảnh: Elitetravel.com)

SNWA cho biết hội đồng quản trị của họ sẽ bỏ phiếu về lệnh cấm đài phun nước cùng với các đề xuất khác khi thời gian bình luận công khai hiện tại kết thúc.

Những đề xuất khác này bao gồm phân bổ nước chém cho các sân golf Las Vegas vào một phần ba bắt đầu từ năm 2024. Các sân golf hiện được giới hạn ở mức 6,3 mẫu nước trên mỗi mẫu Anh được tưới hàng năm. Đề xuất mới sẽ giảm phân bổ xuống 4 mẫu Anh. Một feet nước là 325.900 gallon, hoặc đủ để cung cấp hai họ bốn người trong một năm.

Tất cả các tính năng nước hiện có sẽ được ông nội thông qua đề xuất. Điều này có nghĩa là các đài phun nước Bellagio an toàn khỏi lệnh cấm. Bất kỳ tính năng nước trong nhà mới trên dải cũng sẽ được cho phép theo đề xuất.

Ngoài ra, các tính năng nước tại Bellagio và Wynn Las Vegas có thêm một lớp miễn dịch từ các lệnh cấm nước trong tương lai. Họ rút một phần nguồn cung cấp nước từ nước ngầm được bơm từ giếng của chính họ. Nước này không được quy định bởi SNWA hoặc cơ quan thành viên địa phương, Khu nước Las Vegas Valley (LVVWD).

Hậu quả cho người dùng nước hàng đầu

Một tờ rơi được phân phối gần đây bởi SNWA bị đe dọa nhắm vào những người sử dụng nước lớn nhất Las Vegas, với các hành động về tốc độ nước của Las Vegas để đáp ứng với các điều kiện chưa từng có. Phí sử dụng quá mức có thể được đánh thuế vào đầu tháng 1 năm 2023.

10 người dùng nước thương mại hàng đầu của LVVWD vào năm 2021 là:

  1. Người Venice
  2. Vịnh Mandalay
  3. Cung điện Caesars
  4. Wynn Las Vegas
  5. Câu lạc bộ Golf Angel Park
  6. Câu lạc bộ Golf Red Rock
  7. MGM Grand
  8. Câu lạc bộ Golf Nam Tây Nguyên
  9. Cosmopolitan
  10. Hội đồng Summerlin

Bellagio ré lên ở vị trí thứ 11.

Hạn chế tuân theo các vết cắt theo thứ tự được Fed

Các hạn chế được đề xuất tuân theo thông báo gần đây của Cục Khai hoang Hoa Kỳ rằng việc phân bổ nước Nevada từ sông Colorado-nhỏ nhất trong cả bảy tiểu bang sử dụng nó ở tốc độ 300k mẫu Anh- Sẽ được cắt giảm 8% trong năm tới. Điều đó có nghĩa là phân bổ 276k mẫu nước vào năm 2023.

Tin tốt là, vào năm 2021, Nevada chỉ sử dụng 242K Acre-feet. Việc sử dụng nước Nam Nevada đã giảm 26% từ năm 2002 đến 2021, theo LVVWD, mặc dù cư dân mới 750K và gần 40 triệu khách hàng năm.

Tuy nhiên, Nevada đã cam kết giảm 25 nghìn mẫu Anh vào năm tới.

Ba năm hạn hán dữ dội và hai thập kỷ hạn hán dài hạn đã làm giảm nghiêm trọng nguồn cung cấp nước từ sông Colorado. Nước đó được phân phối thông qua hồ Mead cho 40 triệu người ở phía tây và hỗ trợ 1,4 nghìn tỷ đô la trong hoạt động kinh tế hàng năm.

Nam Nevada nhận được 90% nước từ Lake Mead, hiện chỉ đầy 27%. 10% khác đến từ nước ngầm.