phỏm tá lả R. Paul Wilson trên: Làm thế nào những thành kiến ??của bạn làm biến dạng sự thật

R. Paul Wilson trên: Làm thế nào những thành kiến ??của bạn làm biến dạng sự thật

Tôi đã nói trước đây về Gaslighting, có lẽ là một trong những chiến thuật tâm lý gây hại nhất của những kẻ lừa dối và những kẻ nói dối thuộc mọi loại, nhưng đây chỉ là một trong nhiều công cụ (hoặc vũ khí) có thể được sử dụng ảnh hưởng chúng ta.

Kể từ lần cuối cùng của tôi thảo luận Về chủ đề, diễn ngôn công khai độc hại, thao túng truyền thông và tuyên truyền chính trị đã tăng lên đến một mức độ thậm chí tôi không bao giờ có thể dự đoán được trong những tưởng tượng hoài nghi nhất của tôi.

Gần đây, tôi đã bắt gặp một hành động của Tự lừa dối dựa trên sự thiên vị ở giữa một loạt thông tin.

Tất cả chúng ta đều bị cuốn đi

Đầu tiên, hãy để đồng ý - trong bối cảnh của điều này Thảo luận - Không đứng về phía (hoặc thảo luận chi tiết) về bất kỳ vấn đề cụ thể nào.

Đây là tất cả về sự thiên vị cá nhân, thao túng và tự định hướng lừa dối.

Cho dù bạn là một con bạc, một chủ doanh nghiệp hay Cá nhân riêng, lời khuyên chính của tôi là luôn dành thời gian để phân tích quyết định, động lực và tình huống; Để thường xuyên tự hỏi: "Tôi có bị lừa dối không?"

Bất cứ ai chơi bài xì phé biết rằng đây là Cân nhắc liên tục Và giống như trong trò chơi poker, đôi khi chúng ta có thể thấy chúng ta đã hành động theo bản năng quá lâu và bị mắc kẹt trong một góc của chính chúng ta.

Nó rất khó cho con người luôn luôn phân tích hoặc hành động với độ chính xác lạnh nên nó rất quan trọng để chú ý và thay đổi bánh răng Bất cứ khi nào chúng ta bắt được bản thân hành xử theo cách giúp chúng ta dễ dàng hơn thao túng hoặc dự đoán.

Tác động của những thành kiến

Gần đây tôi đã xem một chuyên gia đưa ra lời khai về một chủ đề đã ảnh hưởng đến chúng ta trong hai năm qua - một điều bất ngờ vấn đề gây chia rẽ do đại dịch và đã bị bóp méo bởi một vô số tiếng nói và ý kiến ??được thúc đẩy bởi suy nghĩ mong muốn, khoa học xấu và thành kiến ??cá nhân (thường ích kỷ).

Người tôi đang xem là một chuyên gia chân chính Trong lĩnh vực này, nhiều hơn đủ điều kiện để đưa ra một đánh giá sáng suốt về vấn đề này Dựa trên kinh nghiệm giàu có của mình.

Khi tôi xem, tôi biết anh ấy chính xác là người mà tôi nên lắng nghe và thấy mình vừa bị ép buộc vừa bị thuyết phục bởi bằng chứng cho đến khi một nhận xét trái tay được kích hoạt trong tôi một tiêu cực ngay lập tức phản ứng chống lại anh ta.

Đây là một ví dụ rõ ràng về cá nhân của tôi hệ điều hành cố gắng từ chối thông tin tôi vừa học dựa trên nhận xét duy nhất đã tiết lộ các liên kết chính trị của người nói, đang ở tỷ lệ cược với của riêng tôi.

Vì vậy, tôi dừng lại, đánh giá lại và cố gắng Bỏ qua phản ứng ruột của tôi.

Bias cá nhân của tôi chống lại, quyết tâm Xuất bản mọi thứ tôi đã học được với tư cách là nghi phạm của người Hồi giáo hay không đáng tin cậy.

Tất cả những điều này dựa trên một bình luận đã thay đổi Nhận thức hoàn toàn.

Có phải nhận xét của ông đã báo hiệu một chính trị chung Quan điểm, tôi nghi ngờ nếu tôi sẽ nhận thấy.

Nhưng tôi chắc chắn rằng đã củng cố của tôi niềm tin vào lời khai của anh ấy hoàn toàn khi mục tiêu của tôi - như tôi đã nói trước đây - luôn luôn là chất lỏng và không cam kết với bên này hay bên khác.

Tuy nhiên, tôi đã ở đó, cố gắng thuyết phục bản thân tôi rằng đánh giá ban đầu của tôi là sai hoàn toàn vì người nói đã quay để có một ý kiến ??chính trị khác với của riêng tôi.

Thao tác định trước

Nghệ sĩ con Sử dụng loại định vị này để cung cấp thông tin cho các nạn nhân của họ từ các nguồn chính trị, đạo đức hoặc đạo đức cho nhãn hiệu.

Sử dụng phương pháp này, một kẻ lừa đảo có thể đầu độc Vâng ”bằng cách làm cho nó có vẻ như một nguồn thông tin đến từ một người hoặc Thể chế nạn nhân có thể không tin tưởng theo bản năng dựa trên sự thiên vị cá nhân.

Nó là một chiến thuật mạnh mẽ đã làm việc trong nhiều thế kỷ và là lý do tại sao nhiều nạn nhân của trò chơi lừa đảo thấy rất khó để hiểu những gì đã xảy ra khi tiền của họ biến mất.

Với người nói trên video đó, tôi đã tự mình sửa chữa thông tin ban đầu tôi đã chấp nhận là có giá trị như nghi ngờ hoặc nghi ngờ Có lần tôi nhận ra người nói và tôi ở phía đối diện của chính trị rào chắn.

Đó là công việc của tôi để nghiên cứu tất cả các hình thức lừa dối và Như tôi đã nói nhiều lần, tôi không được miễn dịch đến bị lừa đảo hoặc bị lừa dối nhưng tôi vẫn sốc tôi khi nhận ra rằng tôi vừa cố gắng để vượt qua riêng tôi!

Đầu tôi cũng đau

Xu hướng cá nhân là một con thú quỷ quyệt mà lực lượng Chúng tôi giải thích thế giới dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ và niềm tin hiện tại.

Về bản chất, nó là một xung lực bảo vệ được thiết kế để tránh những nguy hiểm trong tự nhiên, có lẽ trong khi săn bắn trong những khu rừng thời tiền sử nhưng trong cuộc sống hiện đại, dưới một loạt dữ liệu và thông tin đến với chúng ta từ tất cả hai bên, tôi đã tin rằng nó cố gắng lọc tiếng ồn bằng cách chọn một Phiên bản của The The Truth Truth và sau đó bảo vệ sự thật đó bằng mọi giá.

Vấn đề là "sự thật" đã trở thành ngày càng chủ quan vì bất cứ ai có ý kiến ??về bất cứ điều gì bây giờ có thể phát sóng nhảm nhí của họ bất kể kiến ??thức, kinh nghiệm hay trí thông minh.

Hoặc sự trung thực.

Phân cực con người dựa trên chính trị, tôn giáo hoặc danh tính chưa bao giờ dẫn đến kết quả dài hạn tích cực và đơn giản là cam kết mù quáng sang một bên này hay bên kia bạn đầu hàng tự do của mình và Tính linh hoạt của suy nghĩ và biến mình thành một ứng cử viên hoàn hảo để tiếp tục Thao tác.

Và tất cả chúng tôi đều làm điều đó, nhiều lần trong ngày.

Nền tảng của bất kỳ vấn đề nào cũng khó khăn nơi tồn tại và với rất nhiều suy nghĩ hoặc cảm nhận, nó khó duy trì một Quan điểm cân bằng về mọi thứ một cách tự nhiên, chúng ta thấy mình trượt theo một bên này hay bên khác.

Điều này ngăn chúng ta suy nghĩ rõ ràng về thông tin thách thức niềm tin của chúng tôi và khiến chúng tôi nghi ngờ về bất cứ ai Đối mặt với những niềm tin đó với một quan điểm thay thế.

Vì vậy, vâng, đầu tôi đau khi tôi nghĩ về điều này mọi thứ và tôi nhận ra rằng tôi đã cho phép mình rơi vào chiến hào, không thể Bảo tồn một cái nhìn cân bằng về thế giới xung quanh tôi.

Tôi tiếp tục tự hỏi mình: bao nhiêu những gì tôi đang nói là đúng và tôi có thể quyết định những gì mà sự thật dựa trên vô thức của chính tôi thành kiến?

Câu trả lời thường là - nếu tôi trung thực - rằng tôi Có thể có thể biết chắc chắn.

Một sự thất vọng quan trọng

Thiền này về sự không chắc chắn của tôi là Quan trọng như nghiên cứu vô số phương pháp được sử dụng bởi các nghệ sĩ Con mỗi ngày.

Hiểu rằng chúng ta liên tục bị thao túng bởi phương tiện truyền thông mà chúng tôi đã cá nhân sắp xếp và lựa chọn dựa trên các tùy chọn là công cụ thiết yếu để tránh các phản ứng thúc đẩy đối với các tình huống thiết yếu.

Tôi thường buộc bản thân mình đi đến phía bên kia ” để kiểm tra những người khác, ý kiến ??và quan điểm của người khác và tôi luôn luôn bị sốc khi Kháng chiến của riêng tôi - và đôi khi là sự nổi dậy - tại phiên bản thực tế của họ.

Tuy nhiên, thực tế đó không nhất thiết là sai - hoặc không hợp lệ.

Lý do của tôi để đặt mình qua tất cả những điều này - Và bây giờ bạn - là tôi đang thấy rất nhiều biến dạng và phân tâm trong hàng ngày cuộc sống nhờ sự thiên vị truyền thông và sự lừa dối chính trị (từ mọi phía) mà tôi Thực sự quan tâm đến phúc lợi tinh thần của công chúng.

Khi các nhà lãnh đạo chính trị chấp thuận và khuyến khích Sử dụng nỗi sợ hãi như một chiến thuật để thúc đẩy mọi người vào hành động này hay hành động khác, Sự phân nhánh của chiến thuật đó là một hình thức nhầm lẫn hàng loạt dựa trên sản xuất Sự chắc chắn được thúc đẩy bởi các nguồn thông tin phân cực hoặc phân cực.

Đây là một nghịch lý của cuộc sống hiện đại và một tĩnh mạch phong phú cơ hội cho các nghệ sĩ lừa đảo và những kẻ lừa dối các loại.

Tiếp tục đào

Sau khi xem video lời khai đó, tôi đã quyết định viết ra chính xác những gì người đàn ông đã nói làm bằng chứng về vị trí của mình và Đã dành một chút thời gian để nghiên cứu từng điểm.

Hóa ra anh ấy thực sự đã biết mình là gì Nói về và ý kiến ??của anh ấy cũng có giá trị như tôi đã tin ban đầu.

Và chắc chắn, các liên kết chính trị của ông là ở phía đối diện của hàng rào cho tôi.

Điều đó đã thay đổi tính xác thực hoặc độ chính xác của ý kiến ??chuyên gia?

Dĩ nhiên là không.

Và một số người tôi đã chia sẻ video đó với việc bác bỏ nó hoàn toàn dựa trên bình luận ngoài tay tương tự.

Lần tới khi tôi nhảy đến một kết luận, tôi dự định sẽ xem xét Trước khi tôi nhảy.

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn làm điều tương tự.