quay màn hình máy tính win 10 Sòng bạc bất hợp pháp sáu khối từ đồn cảnh sát Thái Lan dẫn đến các yêu cầu tham nhũng

Đăng vào: ngày 26 tháng 8 năm 2022, 10: 43h. 

Cập nhật lần cuối vào ngày: 26 tháng 8 năm 2022, 11: 27h.

Thứ ba vừa qua, một người đàn ông đã đánh cắp 300k baht (8.310 đô la Mỹ) từ một sòng bạc ở Bangkok, nước Thái Lan. Tuy nhiên, điều kỳ quặc hơn hành vi trộm cắp là thực tế là sòng bạc đã hoạt động bất hợp pháp và chỉ cách một đồn cảnh sát.

Sở cảnh sát Din Daeng
Một bức ảnh của đồn cảnh sát Din Daeng ở Bangkok, Thái Lan vào cuối năm ngoái. Các sĩ quan cảnh sát được giao cho nhà ga phải đối mặt với các khoản phí tham nhũng có thể xảy ra đối với một khối sòng bạc bất hợp pháp. (Hình ảnh: Tin tức Phuket)

Thủ phạm đằng sau vụ cướp, Mack Anusaoree, là người thường xuyên trong khu vực, báo cáo kênh truyền thông địa phương Pptv. Anh ta rõ ràng đã tức giận vì anh ta đã mất tiền tại sòng bạc trước đó trong ngày, và trở lại với một khẩu súng để lấy lại tổn thất.

Mặc dù hoạt động là bất hợp pháp, một người nào đó đã báo cáo vụ trộm cho cảnh sát. Tuy nhiên, cho đến khi PPTV phát sóng tất cả các sự kiện, tuy nhiên, cảnh sát địa phương thấy mình trong một tình huống đáng xấu hổ.

Chơi ngu ngốc

Cửa hàng chỉ cách một đồn cảnh sát 650 mét (2.132 feet). Do đó, các phương tiện truyền thông thấy khó tin rằng cảnh sát đã không biết nó đã tồn tại. Tuy nhiên, đó chính xác là những gì một số sĩ quan tuyên bố.

PPTV đã phỏng vấn một số người dân địa phương xác nhận sòng bạc bất hợp pháp đã hoạt động trong một thời gian dài. Họ cũng tin rằng một số sĩ quan biết về hoạt động này.

Bất chấp sự gần gũi của sòng bạc với nhà ga, phải mất 15 giờ để trả lời khiếu nại trộm cắp. Tình hình làm nặng thêm tình hình, Anusaoree, người mà người dân địa phương gọi là Mack Victory, vẫn đang chạy trốn.

Khi một nhóm sĩ quan cuối cùng đã đến cửa hàng, họ đã không tìm thấy bất cứ thứ gì ngoại trừ một căn phòng trống. Mười lăm giờ, hóa ra, là quá đủ thời gian để các chủ sở hữu vệ sinh khu vực và loại bỏ bất kỳ bằng chứng nào có thể chứng minh sự tồn tại của một cơ sở đánh bạc bất hợp pháp.

Trước khi chà, cửa hàng đã có camera giám sát ghi lại trò chơi bất hợp pháp và cuộc tấn công Mack Victory. Ai đó đã chộp lấy cảnh quay đó và chắc chắn rằng nó đã được công khai.

Kết quả của thử thách, ủy viên của Cục Cảnh sát Metropolitan (MPB) đã chuyển năm sĩ quan ra khỏi đồn cảnh sát để làm việc trong trụ sở cảnh sát khu vực. Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan hiện đang điều tra họ và phần còn lại của Bộ.

Giả định là các sòng bạc bất hợp pháp sẽ không thể tồn tại và phản ứng mất 15 giờ trừ khi các sĩ quan tham nhũng cản đường. MPB cũng muốn biết ai đã rò rỉ đoạn phim giám sát và tại sao. Nó không có khả năng các nhà khai thác sòng bạc đã làm, vì điều đó cũng sẽ buộc tội họ.

Thái Lan trải qua một sự chuyển đổi

Thái Lan là một trong ba quốc gia trong hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á cấm các sòng bạc pháp lý. Hai người còn lại là Indonesia và Brunei. Tuy nhiên, cờ bạc bất hợp pháp có sẵn ở khắp mọi nơi.

Một số trong chính phủ hy vọng sẽ thay đổi điều đó. Có một cú hích cho Sòng bạc hợp pháp hóa, với một sáng kiến ??hiện đang tiến hành khóa học vượt chướng ngại vật lập pháp. Đã có những phản ứng hỗn hợp với ý tưởng và bất kỳ tiến bộ nào mà các nhà lập pháp có thể đã sẵn sàng thực hiện bây giờ sẽ có khả năng dừng lại.

Tháng trước, Thủ tướng Thái Lan Cầu nguyện Chan-o-cha sống sót sau một cuộc bỏ phiếu không tin tưởng. Đó là lần thứ năm trong hai năm, và anh ta nổi lên chiến thắng trong tất cả các dịp. Tuy nhiên, những phát triển gần đây đã buộc anh phải bước sang một bên.

Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã ra phán quyết vào thứ Tư vừa qua rằng Prayut phải tạm thời loại bỏ mình là người đứng đầu đất nước. Điều này đến khi tòa án đang xem xét liệu ông có vi phạm các quy tắc hiến pháp mà ông đã thực hiện liên quan đến các giới hạn nhiệm kỳ hay không.

Prayut sẽ tiếp tục phục vụ với tư cách là Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan trong quá trình xem xét. Trong khi đó, Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwan sẽ trở thành Quyền Thủ tướng.